image banner
Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai

Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai

1. Tên đơn vị: Trung tâm đào tạo Hán ngữ

2. Điện thoại liên hệ của đơn vị: 02143 822 944- 02143 822 945

3. Facebook: Hán ngữ Lào Cai- Fanpage: Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai

4. Địa chỉ: 056ª Châu Uý- Nam Cường- Lào Cai

5. Lãnh đạo trung tâm:

anh tin bai
 
anh tin bai
 

Ông Trần Việt Sơn

(Giám đốc trung tâm- 0976475188)

Bà Trần Thị Thu Trang

(Phó Giám đốc trung tâm-0978235606)

6. Chức năng, nhiệm vụ:

Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; Trung tâm đào tạo Hán ngữ được thành lập theo quyết định số 559/2005/QĐ.UBND ngày 3/10/2005 của UBND tỉnh và chuyển giao từ trường Cao đẳng Sư phạm về Trường Cao đẳng Lào Cai theo Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 01/3/2019 của UBND tỉnh Lào Cai. Trong đó, có quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ như sau :

- Xây dựng kế hoạch 05 năm, hàng năm về mở lớp đào tạo, bồi dưỡng Hán ngữ và các ngoại ngữ khác trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng Hán ngữ cho CB,CC,VC của tình và các đối tượng khác trong và ngoài tỉnh theo các chương trình học phù hợp trên cơ sở chương trình khung được cấp có thẩm quyền quy định.

- Tổ chức thực hiện một số hoạt động trong khuôn khổ hợp tác về giáo dục và đào tạo đã ký kết giữa tỉnh Lào Cai- Việt Nam và Vân Nam- Trung Quốc trong phạm vi được cấp có thẩm quyền giao.

- Thực hiện đào tạo, bồi dưỡng hoặc liên kết với các cơ sở đào tạo ngoại ngữ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và cấp văn bằng chứng chỉ theo quy định của pháp luật đối với các chương trình ngoại ngữ khác cho các đối tượng có nhu cầu.

- Xây dựng và quản lý cơ sở vật chất- kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của Trung tâm; quản lý tài sản, tài chính; quản lý và thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cơ quan có thẩm quyền giao.

7. Mục tiêu phát triển:

Xây dựng trung tâm trở thành một cơ sở đào tạo tiếng Trung uy tín của khu vực Tây Bắc. Tạo cơ hội học tập tiếng Trung các trình độ HSK, tiếng Trung giao tiếp cho nhân dân Lào Cai và các tỉnh lân cận, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động và cán bộ, viên chức của tỉnh. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại trong việc kết nối với Phòng văn hóa- Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa tại Việt Nam nhằm duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia Việt Nam - Trung Quốc.

8. Các hoạt động của đơn vị:

Từ khi thành lập đến nay, trung tâm đã đào tạo hơn 6 nghìn học viên học tiếng Trung ở các loại hình (tiếng trung HSK và tiếng Trung giao tiếp), tạo ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn học viên. Ngoài ra, hàng năm trung tâm có đào tạo các lớp tiếng Trung cho công chức, viên chức tỉnh Lào Cai, góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ tỉnh nhà. Trong thời gian tới, trung tâm vẫn xác định loại hình đào tạo chính là tiếng Trung trình độ HSK tới đông đảo các đối tượng trong tỉnh và khu vực lân cận.

 

anh tin bai
 

Khai giảng lớp học

 
anh tin bai

Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực trình độ tiếng Trung Quốc HSK bậc 3 dành cho cán bộ, ccvc tỉnh Lào Cai năm 2023.

 

 

 

Gọi cho chúng tôi
TRUNG TÂM DU LỊCH Y TẾ
Chat qua zalo
Thông tin mới nhất

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 243
  • Trong tuần: 959
  • Tất cả: 22,517
Đăng nhập