image banner
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NGOẠI NGỮ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NGOẠI NGỮ

1. TÊN ĐƠN VỊ: Khoa Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ

2. ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ CỦA ĐƠN VỊ

3. Fanpage đơn vị: Khoa Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ

4. Địa điểm, vị trí: Tổ 5, Phường Bình Minh, TP Lào Cai

5. Lãnh đạo chủ chốt đơn vị


anh tin bai
 

anh tin bai

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào

Trưởng Khoa, 0972252722

TS. Nguyễn Ngọc Huy

Phó Trưởng Khoa, 0976199771

I. Thông tin chung: Số lượng giảng viên: 23 người (+ 08 nhà giáo kiêm giảng tại các phòng), trong đó: Tiến sĩ: 01 Nhà giáo; Thạc sỹ: 07 Nhà giáo; Đại học: 15 Nhà giáo (trong đó, 04 nhà giáo đang học sau đại học). Kỹ năng nghề quốc gia bậc 3: 10 nhà giáo.

Khoa Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ được thành lập từ 01/06/2023 trên cơ sở tách từ Khoa Khoa học cơ bản - hành chính - pháp lý và sáp nhập các Nhà giáo từ Trung tâm Tin học - ngoại ngữ. Là một trong những khoa đang trên đà xây dựng, phát triển trưởng thành, là một trong những phòng khoa điển hình tiên tiến về sự phát triển.

Khoa có chức năng đào tạo người lao động có các kiến thức, kỹ năng ở các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Tin học ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Tiếng Trung Quốc ở các cấp trình độ trung cấp, cao đẳng. Nhằm cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ năng nghề phù hợp với thời kỳ đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế. Khoa Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ thuộc trường Cao đẳng Lào Cai đang ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, trình độ, tay nghề và kỹ năng nghề của đội ngũ giảng viên ngày được nâng lên.  Hàng năm được đầu tư từ nguồn ngân sách của tỉnh và của Bộ để mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo, ngoài ra khoa đã tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, phối hợp đào tạo và tiếp nhận sinh viên thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp; thực hiện các dự án khởi nghiệp; tham gia Hội giảng các cấp, thi thiết bị dạy học tự làm… Số lượng học sinh, sinh viên hiện học tại khoa hàng năm từ 350 - 500 và số học sinh - sinh viên tốt nghiệp hàng năm trên 200 HSSV bao gồm các hệ Cao đẳng và Trung cấp.

Đội ngũ giảng viên đa số còn trẻ, được đào tạo từ các trường ĐH sư phạm ngoại ngữ Hà Nội, ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ĐH Thái Nguyên… có năng lực chuyên môn, có phương pháp sư phạm, tâm huyết với nghề.

II. Cơ sở vật chất của khoa:

Hiện nay khoa có 11 phòng học chuyên ngành được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của học sinh, sinh viên. Trong đó, bao gồm 07 phòng học thực hành Tin học; 04 phòng thực hành ngoại ngữ, các phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh đáp ứng giảng dạy các bộ môn ngoại ngữ.

III. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng.

Khoa Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ thực hiện giảng dạy các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Tin học ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Tiếng Trung Quốc ở các cấp trình độ trung cấp, cao đẳng và liên thông cao đẳng...

Quản lý chất lượng giảng dạy và học tập, không ngừng hoàn thiện, nâng cao năng lực toàn diện, chất lượng chuyên môn của giảng viên và học sinh, sinh viên thuộc Khoa.

2. Nhiệm vụ .

          - Phối hợp với Phòng đào NCKH & HTQT xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy và thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, các hoạt động ngoại khoá khác theo chương trình, tiến độ đào tạo của Nhà trường.

          - Phối hợp với phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng tổ chức, thực hiện thi hết môn học, mô đun theo lịch giảng dạy.

          - Phân công giáo viên giảng dạy; quản lý học sinh, sinh viên lớp chủ nhiệm; quản lý mô hình thiết bị, dụng cụ, vật tư phục vụ giảng dạy và học tập.

          - Tổng hợp, đánh giá, báo cáo kết quả rèn luyện học tập của học sinh, sinh viên thuộc Khoa quản lý.

          - Tổ chức, thực hiện biên soạn chương trình, giáo trình; ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra; tổ chức nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến mô hình, thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

          - Thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quá trình giảng dạy.

          - Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhà giáo và kế hoạch bổ sung cho đội ngũ giảng viên của Khoa.

          - Tham gia hội giảng, dự giờ, kiểm tra thường xuyên đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên theo học kỳ, năm học.

          - Quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật do Khoa quản lý. Lập kế hoạch sửa chữa trang thiết bị, kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì các trang thiết bị máy móc. Thiết kế và chế tạo các mô hình học cụ phục vụ giảng dạy.
          - Liên hệ với các đơn vị trong và ngoài
tỉnh để kết hợp học tập và rèn luyện về kỹ năng nghề. Tổ chức cho học sinh, sinh viên của khoa đi thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp theo kế hoạch và tiến độ đào tạo của Nhà trường.

          - Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong trường để quản lý giáo dục học sinh, sinh viên; xây dựng phong trào thi đua, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của đơn vị. 

- Quản lý giảng viên của khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

IV. Một số hoạt động nổi bật của khoa

 
anh tin bai
 
anh tin bai

Học thực hành nghề Tiếng Trung với giáo viên người Trung Quốc 

Sinh viên trong giờ học ngành Công nghệ thông tin

 

Gọi cho chúng tôi
TRUNG TÂM DU LỊCH Y TẾ
Chat qua zalo
Thông tin mới nhất

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 268
  • Trong tuần: 984
  • Tất cả: 22,542
Đăng nhập