image banner
Trường cao đẳng Lào Cai Tổ chức nhập học cho gần 1.500 học sinh sinh viên trình độ cao đẳng và trung cấp năm 2023

Trong 2 ngày 22 và 23/8, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đón gần 1.500 học sinh, sinh viên là con em đồng bào các dân tộc thuộc các tỉnh vùng Tây Bắc đăng ký nhập học hệ trung cấp và cao đẳng năm học 2023 - 2024. 

Trong 2 ngày 22 và 23/8, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đón gần 1.500 học sinh, sinh viên là con em đồng bào các dân tộc thuộc các tỉnh vùng Tây Bắc đăng ký nhập học hệ trung cấp và cao đẳng năm học 2023 - 2024. 

Năm 2023, Trường Cao đẳng Lào Cai đã chia thời gian và địa điểm nhập học cho học sinh học hệ cao đẳng, trung cấp để tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên đăng ký nhập học. Trong đó, hệ Trung cấp ngày 22/8 và hệ Cao đẳng ngày 23/8 tại 2 cơ sở theo các khoa, cụ thể:

Tại cơ sở 1 (tổ 19 phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai): Học sinh, sinh viên nhập học các khoa: Du lịch, Công nghệ Ô tô và Cơ khí; Điện - Điện tử; Nghệ thuật.

Tại trụ sở chính (tổ 5 phường Bình Minh, thành phố Lào Cai): Học sinh, sinh viên nhập học các khoa: Kinh tế, Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ; Y - Dược; Nông lâm - Thú y - Xây dựng.

anh tin bai
anh tin bai

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Cao đẳng Lào Cai

Để công tác nhập học diễn ra đồng bộ, thuận lợi, hiệu quả. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phương án nhập học, như: Chuẩn bị cơ sở vật chất; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự; bố trí xe đưa - đón học sinh tại các điểm ở thôn, xã vùng sâu và các tỉnh khác như: Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên,…

anh tin bai

Xe nhà trường tổ chức đón học sinh từ các điểm xã của tỉnh Lào Cai và ngoại tỉnh đến nhập học

Tại buổi nhập học, học sinh, sinh viên được cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên của nhà trường tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, lựa chọn ngành nghề, phát phiếu nhập học; bố trí chỗ ở cho học sinh, sinh viên đăng ký ở trong ký túc xá, đồng thời giới thiệu các địa chỉ cho thuê nhà trọ đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, sinh viên có nhu cầu ở trọ ngoài trường. Học sinh, sinh viên còn được bố trí ô tô di chuyển từ trường chính đến từng cơ sở để đảm bảo an toàn.

Sau hai ngày 22, 23/8/2023 Trường Cao đẳng đã nhập học được tổng số gần 1.500 thí sinh, trong đó có hơn 500 em đăng ký học nghề trình độ trung cấp, còn lại theo học các nghề trình độ cao đẳng.

anh tin bai

Thầy Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường tư vấn, trao đổi với phụ huynh về kế hoạch đào tạo của nhà trường.

Điểm mới trong đào tạo nghề trình độ trung cấp năm nay là từ năm học 2023-2024, đối với học sinh tốt nghiệp THCS trường Cao đẳng Lào Cai sẽ đào tạo theo thông tư 15/2022/TT-BGDDT ngày 8/1/2022. Cụ thể, sau thời gian học đủ số tiết học văn hóa, học nghề theo quy định các em sẽ được thi tốt nghiệp và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT và bằng Trung cấp nghề. Sau khi có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề các em có đủ điều kiện để học liên thông lên Cao đẳng và Đại học theo chuyên ngành phù hợp.

anh tin bai

       Học sinh hệ Trung cấp viết giấy đăng ký học khối lượng học văn hoá

Đối với hệ Cao đẳng, bắt đầu từ năm học này sẽ có 3 nghề được miễn 100% học phí, là nghề Cốt thép - Hàn, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc và Biểu diễn nhạc cụ truyền thống; cùng với đó có 14 ngành được giảm 70% học phí so với trước đây.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhà trường cũng đã thành lập thêm Khoa Kinh tế, Khoa Du lịch, Khoa Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Khoa Khoa học cơ bản. Bên cạnh đó, thời gian qua, nhà trường đã mở rộng hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, các hoạt động hợp tác này đã và đang đi vào chiều sâu như: Hợp tác xây dựng chuẩn đầu ra, xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, tiếp nhận học sinh, sinh viên thực tập và tuyển dụng lao động vào làm việc; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp… Chính vì vậy, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 80%.

Theo kế hoạch, năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ đào tạo 23 mã ngành, nghề trình độ cao đẳng, 33 ngành, nghề trình độ trung cấp với quy mô đào tạo hơn 5.000 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng; trong đó, dự kiến tuyển mới gần 2.000 em.

Ảnh và tin bài: Đỗ Duy Hùng

                   Một số hình ảnh tại buổi nhập học

anh tin bai

Bữa ăn xa nhà đầu tiên

anh tin bai

                               Đoàn thanh niên hướng dẫn phụ huynh và học sinh làm thủ tục nhập học

anh tin bai

                                                                     Học sinh đăng ký ở Ký túc xá

anh tin bai

 

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 229
  • Trong tuần: 945
  • Tất cả: 22,503