Nghề: Cắt gọt kim loại
Hệ Cao đẳng - Mã ngành học:6520121

1. Mô tả nghề

Nghề Cắt gọt kim loại (còn gọi là nghề Công nghệ kỹ thuật gia công cơ khí) là nghề sử dụng các loại phương tiện, máy móc để chế tạo các chi tiết, các sản phẩm bằng kim loại đúng yêu cầu kỹ thuật, độ chính xác cao, đạt năng suất và an toàn. 

2. Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề

- Sử dụng thành thạo các máy cắt gọt kim loại thông dụng (máy cắt, tiện, phay, bào, khoan); các máy công cụ điều khiển kỹ thuật số CNC (Computer Numerical Control) hiện đại để gia công chế tạo các chi tiết máy bằng kim loại có độ chính xác cao.

- Làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội sửa chữa, thợ  hàn, thợ điện phục vụ cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa các loại máy cắt gọt kim loại thông dụng.

3. Các vị trí làm việc của nghề

- Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận vị trí công việc tại những công ty, xí nghiệp chế tạo máy hoặc tại các cơ sở gia công cơ khí

- Có thể làm việc độc lập, hay làm vệc theo nhóm dây chuyền sản xuất để thực hiện gia công chế tạo các sản phẩm trên các loại máy công cụ vạn năng như tiện, phay, bào, mài, doa; các máy chuyên dùng như phay lăn răng, xọc răng; các máy điều khiển số như tiện CNC, phay CNC và Máy cắt dây EDM (một thiết bị sử dụng công nghệ gia công bằng tia lửa điện - Electrical Discharge Maching)

- Có thể tham gia lao động ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động)

- Có thể tự mở và quản lý xưởng gia công cơ khí chế tạo của riêng mình.

>> Đăng ký tuyển sinh trực tuyến ngay
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh

CÁC NGÀNH NGHỀ HỆ CAO ĐẲNG
Quản trị văn phòng
Tiếng Trung
Điều dưỡng
Dược
Khuyến Nông Lâm
Thú y
Kỹ thuật xây dựng
Vận hành nhà máy thủy điện 
Điện công nghiệp
Hàn
Cắt gọt kim loại
Công nghệ ô tô
Quản trị khách sạn
Hướng dẫn du lịch
Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành
Kế toán
Cick here Xem thêm thông tin về hệ: Trung cấp
Về trang chủ