Nghề: Điện công nghiệp
Hệ Cao đẳng - Mã ngành học:6520227

1. Mô tả nghề

            Nghề Điện công nghiệp đào tạo kỹ thuật viên thực hiện việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong gia đình, nhà máy, khu công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm lò trong điều kiện an toàn lao động.           

2. Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề

- Sử dụng được các loại dụng cụ đo: Vônmét, Ampemét, Ampekìm, Đồng hồ đo vạn năng, Mêgômét… để đo các thông số của mạng điện;

- Bảo dưỡng, sửa chữa mạch động lực, tủ điện phân phối; bảo dưỡng, sửa chữa bộ điều khiển dùng công tắc tơ và các bộ điều khiển lập trình; vận hành được hệ thống điều khiển tự động dùng PLC; bảo dưỡng động cơ điện một chiều và xoay chiều;

- Sửa chữa động cơ điện một chiều và xoay chiều; quấn dây động cơ điện, máy biến áp công suất nhỏ; đọc và phân tích được các bản vẽ thiết kế lắp đặt điện công nghiệp;

- Khảo sát được hiện trường để xây dựng phương án lắp đặt hoặc sửa chữa hệ thống điện; lắp đặt, vận hành, sửa chữa và kiểm tra, hiệu chỉnh được hệ thống cung cấp điện và thiết bị điện công nghiệp.

- Sử dụng đúng các dụng cụ an toàn điện, an toàn lao động, an toàn cháy nổ trong từng công việc; Sơ cứu cấp cứu người bị tai nạn điện.

3. Các vị trí làm việc của nghề

- Làm việc trong các công ty điện lực, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa đường dây truyền tải điện; các trạm truyền tải và phân phối điện năng; nhân viên vận hành trạm điện.

- Làm việc trong các công ty, nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, thiết bị điện dân dụng và công nghiệp, sản xuất điện thoại và các sản phẩm ngành điện..

- Làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện; các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện, vận hành dây truyền sản xuất… trong các nhà máy, xí nghiệp.

- Làm công việc lắp đặt, sửa chữa điện, nước trong các cơ quan, trường học, siêu thị điện máy, công ty…

>> Đăng ký tuyển sinh trực tuyến ngay
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh
Slide ảnh

CÁC NGÀNH NGHỀ HỆ CAO ĐẲNG
Quản trị văn phòng
Tiếng Trung
Điều dưỡng
Dược
Khuyến Nông Lâm
Thú y
Kỹ thuật xây dựng
Vận hành nhà máy thủy điện 
Điện công nghiệp
Hàn
Cắt gọt kim loại
Công nghệ ô tô
Quản trị khách sạn
Hướng dẫn du lịch
Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành
Kế toán
Cick here Xem thêm thông tin về hệ: Trung cấp
Về trang chủ