_Trần Thị Thu Trang-

Thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030”; UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã giao cho Trung tâm đào tạo Hán ngữ đào tạo, bồi dưỡng tiếng Trung Quốc HSK các bậc cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai.

Tối 20/12/2021, Trung tâm Đào tạo Hán ngữ đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Trung Quốc trình độ HSK 1 - đợt 2 dành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai.    

Đến dự với buổi lễ khai giảng có lãnh đạo Sở Nội vụ: bà Giàng Thị Bằng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Ngô Đức Lương- Phó Trưởng phòng CC,VC Sở Nội vụ; ban giám đốc Trung tâm đào tạo Hán ngữ cùng 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh Lào Cai.

                                        Công bố quyết định mở lớp

Tại buổi lễ, ông Ngô Đức Lương- Phó Trưởng phòng CC,VC Sở Nội vụ đã công bố quyết định mở lớp và danh sách học viên. Đặc biệt, bà Giàng Thị Bằng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã có bài phát biểu khai giảng lớp học; đồng thời, quán triệt một số nội dung, giao nhiệm vụ cho trung tâm và động viên, khích lệ học viên trong lớp.

                   Bà Giàng Thị Bằng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Tiếp thu sự chỉ đạo của các lãnh đạo Sở Nội vụ, sau buổi lễ Trung tâm đã tổ chức ngay buổi  học đầu tiên. Học viên trong lớp đều rất hào hứng. Mặc dù học viên của lớp đến từ nhiều cơ quan, sở, ngành khác nhau và chênh lệch về độ tuổi nhưng tinh thần học tập rất tích cực, hòa đồng. Học viên của lớp đều bày tỏ quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mục tiêu của khóa học.

Khóa học tiếng Trung Quốc HSK1 dành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai năm 2021- đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra trong hơn 02 tháng. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp được một số câu cơ bản với người Trung Quốc, học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo HSK (Bậc 1) do Trung tâm đào tạo Hán ngữ - Trường Cao đẳng Lào Cai cấp./.