Ngày 01/12/2021 Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức tiêm mũi hai cho gần 800 học sinh sinh viên (HSSV) và rà soát tiêm mũi 1 cho gần 350 HSSV đang theo học tại trường. 

Trước dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày tăng nhanh. Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Phố Lào Cai tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho HSSV sinh viên nhà trường đợt 2. 

Trong đợt tiêm đầu Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức tiêm được gần 1.000 liều vắc xin  và cho các bộ, giảng viên, HSSV đăng ký. Đơt tiêm lần này Nhà trường tiếp tục triển khai cho HSSV các lớp đăng ký tiêm mũi 2 và rà soát tiêm mũi 1. 

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6655.jpeg

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6663.jpeg

Tại bàn đón tiếp, các thầy cô và sinh viên sẽ được đo thân nhiệt và hoàn thành thông tin vào tờ khai y tế.


 

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6662.jpeg

Các em HSSV ngồi chờ khám sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo tầm soát kết quả và rủi ro, phản ứng phụ sau tiêm

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6666.jpeg

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Các y, bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc các tiêu chí, tuổi tác, giới tính, bệnh nền, bệnh dị ứng… để đảm bảo tầm soát kết quả và rủi ro, phản ứng phụ sau tiêm. 
 

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6661.jpeg

          HSSV Trường Cao đẳng Lào Cai được tiêm  vắc xin phòng Covid-19

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_6667.jpeg

Theo dõi sau tiêm

 

Sau khi tiêm, các thầy cô và sinh viên được sắp xếp vào phòng theo dõi sau tiêm ít nhất 30 phút. Các y, bác sĩ tư vấn về cách nhận biết các phản ứng phổ biên có thể xảy ra như đau đầu, đau nóng chỗ tiêm, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt … và một số phản ứng hiếm gặp khác như sốc phản vệ, dị ứng …Khuyến cáo đến cơ sở y tế khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt cao khó hạ nhiệt, co giật, phát ban, kích thích vật vã …

 

 

Đợt tiêm chủng thứ hai của Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra an toàn, hiệu quả, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế TP Lào Cai thực hiện đúng theo quy trình gồm: Viết tờ khai; đo mạch, huyết áp, thân nhiệt; theo dõi phản ứng sau tiêm và cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau tiêm, vẫn theo dõi các em HSSV tham gia tiêm chủng tại nhà qua nhóm zalo lớp và báo cáo thường xuyên các triệu chứng mỗi ngày, các em HSSV tiêm được lưu ý, sau tiêm vẫn phải thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K.

 

            Ảnh và Tin bài: Nguyễn Thị Thu Trang