Sáng ngày 05/11/2021, tại nhà Đa năng trường Cao đẳng Lào Cai, trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Sở Tư pháp Lào Cai và Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Diễn đàn hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề: “Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” 

C:\Users\84987\Desktop\DD.jpg

 

Quang cảnh buổi Diễn đàn

 

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn, Trường Cao đẳng Lào Cai; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh và đông đảo giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai. 

Ông Hoàng Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã phát biểu khai mạc Diễn đàn.

 C:\Users\84987\Desktop\PHO.jpg

 

Ông Hoàng Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát biểu khai mạc

 

Tại Diễn đàn, với hình thức sân khấu hóa, các em học sinh, sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật phòng, chống ma túy và an ninh mạng thông qua các tiểu phẩm và tình huống hỏi - đáp pháp luật. 

C:\Users\84987\Desktop\tải xuống.jpg

 

Tiểu phẩm “Người trẻ hãy tỉnh táo để không bị ma túy dẫn dụ” - do các Sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai thực hiện

 

Bế mạc buổi Diễn đàn, ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: buổi Diễn đàn ngày hôm nay có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi người. Thông qua hoạt động này đã nhắc nhở, giáo dục đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong trường chúng ta ý thức tôn trọng pháp luật để không chỉ là một ngày mà phấn đấu sẽ là ba trăm sáu mươi lăm ngày trong một năm, toàn thể chúng ta ở đây và các học sinh Trường Cao đẳng Lảo Cai cùng tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. 

C:\Users\84987\Desktop\KIEN.jpg

 

Ông  Nguyễn Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc

 

Việc tổ chức diễn đàn hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam góp phần giáo dục ý thức có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

                            Người viết bài

                 Phạm Thùy Linh – Phòng Thanh tra khảo thí