Tối ngày 04/10/2021, được sự tín nhiệm của Sở Nội vụ, Trung tâm đào tạo Hán ngữ - Trường Cao đẳng Lào Cai đã khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Trung Quốc HSK1 dành cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lào Cai.

                     

Công bố quyết định mở lớp

Đến dự với lễ khai giảng có sự có mặt và chỉ đạo của bà Giàng Thị Bằng phó giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Xuân Trường hiệu phó Trường Cao đẳng Lào Cai, ông Trần Việt Sơn giám đốc Trung tâm đào tạo Hán ngữ, bà Trần Thị Thu Trang phó giám đốc Trung tâm đào tạo Hán ngữ cùng hơn hai mươi học viên của lớp là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai.

                        

Các đại biểu và học viên của lớp tham dự lễ khai giảng

Tại buổi lễ, ông Trần Việt Sơn giám đốc Trung tâm đã công bố quyết định mở lớp và danh sách các học viên, bà Giàng Thị Bằng phó giám đốc Sở Nội vụ đã có bài phát biểu quán triệt và động viên các đồng chí học viên học tập nghiêm túc và chúc các đồng chí đạt kết quả cao.

                             

Bà Giàng Thị Bằng phó giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Tiếp thu sự chỉ đạo của các lãnh đạo Sở và Nhà trường, sau buổi lễ, Trung tâm đã tiến hành ngay buổi  học đầu tiên. Các đồng chí học viên đều rất hào hứng và tích cực. Mặc dù có nhiều đồng chí là giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng tại đơn vị mình đang công tác và cũng đã tương đối nhiều tuổi nhưng các đồng chí đều rất nghiêm túc và gương mẫu. Các đồng chí học viên đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu học tập.

Khóa học tiếng Trung Quốc HSK1 dành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai năm 2021 dự kiến sẽ hoàn thành trong hơn 02 tháng. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp được một số câu cơ bản với người Trung Quốc, học viên cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo HSK bậc 1 do Trung tâm đào tạo Hán ngữ - Trường Cao đẳng Lào Cai cấp.