Nguyễn Thị Thu Trang

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2021, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức cho các cán bộ trung tâm Tuyển sinh và liên kết hợp tác của Nhà trường đi thu hồ sơ tại các trường THPT trên địa bàn trong và ngoài tỉnh đồng thời chia ra các nhóm đi đến nhà các em học sinh còn đang băn khăn trong việc đi học để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như để địa phương và phụ huynh các em học sinh thấy được công tác đào tạo nghề của trường và các chế độ ưu tiên, lợi ích và ưu điểm khi học nghề tại Nhà trường. 

Các tuyến đi đến các huyện trong tỉnh, các trường ngoại tỉnh như Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, đi đến tận nhà học sinh mới thấy được việc đi lại vô cùng vất vả cũng như hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh, từ đó động viên các em đi học nghề để có cơ hội việc làm thay đổi cuộc sống góp phần giảm nghèo bền vững.

Trường Cao đẳng Lào Cai là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực. Sau khi sáp nhập các trường chuyên nghiệp trên địa bàn, cả tỉnh Lào Cai chỉ còn Trường Cao đẳng Lào Cai đào tạo các cấp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho người dân trong và ngoài tỉnh.    Hiện nay, trường có 02 cơ sở đào tạo với diện tích gần 20ha tại phường Bình Minh và phường Bắc Cường, được đầu tư đầy đủ phòng học, xưởng thực hành, hội trường, khu thể thao, ký túc xá và bếp ăn và các khu vực phụ trợ khác đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, học tập của học sinh, sinh viên. Hiện trường đang đào tạo 45 nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, 29 nghề trình độ sơ cấp và giáo dục thường xuyên, trong đó có 02 ngành Quốc tế, 02 ngành cấp khu vực và 03 ngành cấp Quốc gia của các nhóm ngành nghề: Du lịch - Lữ hành; Kế toán - Nhà hàng, Khách sạn; Điện - Điện tử; Công nghệ ô tô; Hàn - Cơ khí; Y - Dược; Nông lâm; Xây dựng; Văn hóa nghệ thuật…Với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên gần 400 nguời, có trình độ chuyên môn từ từ đại học trở lên, có tay nghề cao, thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ, đã và đang tích cực đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo tiếp cận với trình độ khu vực và quốc tế. Trang thiết bị thực hành đào tạo được đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học thực hành của HSSV. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo, thực hành, thực tập, tuyển dụng và tạo việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

Với các hoạt động sáng tạo trong công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, hiện tại Trường Cao đẳng Lào Cai là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đánh giá cao có vị trí ở khu vực Tây Bắc, là một trong 72 trường chất lượng cao của Bộ Lao động TBXH, được người học tìm đến đăng ký học. Với các giá trị “Nhân văn - Kỹ thuật - Hội nhập”, Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ mang tới cơ hội học tập và tạo điều kiện tốt nhất cho người học, để người học sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm ổn định đồng thời từ đó cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cao, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh nhà.

 

TVHS2

TVHS5

 

TVHS3

TVHS4

 

TVHS1

Hành trình đến tận nhà các em học sinh để tìm hiểu nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình từ đó định hướng, động viên các em đi học của các cán bộ Trung tâm Tuyển sinh và Liên kết hợp tác Trường Cao đẳng Lào Cai

THU HS1

THU HS 4

THU HS 2THU HS 3

Hình ảnh các cán bộ Trung tâm Tuyển sinh và Liên kết hợp tác Trường Cao đẳng Lào Cai đi thu hồ sơ đăng ký học nghề tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh hứa hẹn một mùa tuyển sinh thành công năm 2021