Thực hiện văn bản số 83/KH-CĐLC ngày 02/4/2021 của Trường Cao đẳng Lào Cai về việc khám sức khỏe cho học sinh sinh viên (HSSV) năm 2021, từ ngày 05/4 đến ngày 08/4/2021 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1000 HSSV các lớp hệ cao đẳng, trung cấp chính quy đang học tập tại trường với mục đích nhằm phân loại, đánh giá sức khỏe HSSV trong thời gian học tập tại trường, làm cơ sở phục vụ công tác y tế trường học, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho HSSV cũng đồng thời hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh đầu vào theo Quy định của Bộ Lao động TBXH. 

ks4

Lịch khám được chia theo lớp, khoa để đảm bảo không ảnh hưởng đến lịch học. Các em HSSV có mặt đầy đủ và được đội ngũ y, bác sỹ cùng các trang thiết bị phục vụ cho việc khám sức khỏe.

Công tác khám được tiến hành theo đúng quy trình và đưa ra kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của HSSV. Các em được khám tổng quát về: thể lực, thị lực, huyết áp, nội, ngoại, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt và xét nghiệm tổng phân tích máu qua 18 chỉ số...từ kết quả khám giúp các em hiểu hơn về tình hình sức khỏe của bản thân, an tâm học tập và rèn nghề. 

C:\Users\TRANG\Downloads\sk 2.jpg

Việc thực hiện khám sức khỏe cho HSSV học cao đẳng, trung cấp chính quy tại trường, được Nhà trường chỉ đạo sát sao và tổ chức hàng năm sau khi các em HSSV vào kỳ học đầu tiên của năm thứ nhất. Hoạt động này cho thấy sự quan tâm chăm sóc của Trường Cao đẳng Lào Cai đối với các em HSSV cũng như việc thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế về tuyển sinh và HSSV do Bộ Lao động TBXH ban hành, đồng thời cũng tạo được niềm tin cho các bậc phụ huynh và các em học sinh khi lựa chọn Trường Cao đẳng Lào Cai để học tập.

C:\Users\TRANG\Downloads\kh3.jpg

 

                        Tin: Nguyễn Thị Thu Trang

                        Ảnh: Nguyễn Nga