Trong 4 ngày từ 28-31/3/2021, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa trực thuộc trường Cao đẳng Lào Cai đã cử giáo viên tham dự Chương trình đào tạo Giáo viên Trung tâm dạy nghề về sử dụng và áp dụng thí điểm bộ tài liệu dạy nghề bao gồm các nội dung: Thêu dệt, Hướng dẫn viên du lịch và Nấu ăn tại Lào Cai do tổ chức Aide et Action tài trợ thựchiện.

Tham dự chương trình có sự tham gia nhiệt tình của đại diện sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, các nghệ nhân nghề thêu, các thầy cô giáo đến từ các trung tâm dạy nghề và trường Cao đẳng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Bắc Hà, Sapa và Lào Cai, cùng đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua các buổi trao đổi, các thầy cô giáo, các nghệ nhân cũng như đại diện các doạnh nghiệp đã đóng góp nhiều ý kiến tích cực nhằm bổ sung và hoàn thiện nội dung bộ tài liệu dạy nghề để phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương.

Trong thời gian tới, sau khi hoàn thiện bộ tài liệu Dự án dự kiến triển khai giảng dạy thí điểm nghề nấu ăn tại Trung tâm KTTH-HNDN & GDTX tỉnh Lào Cai; nghề hướng dẫn du lịch tại trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa và nghề thêu thổ cẩm tại trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Hà. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường tiếp cận sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy các sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh Châu Âu tài trợ. Hy vọng rằng sau khi được triển khai, Dự án sẽ góp phần nâng cao hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai và giải quyết việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số.

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tỉnh và ban QLDA để triển khai hiệu quả dự án sau khi được duyệt.

 

Đào Liễu.