Phạm Tố Loan

                                                           Giảng viên khoa Khoa học CB-PL-HC

Trước thực trạng lựa chọn đầu vào khi có quá nhiều các trường đại học, cao đẳng và chuyên nghiệp hiện nay, cũng như việc giải quyết đầu ra, việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội hiện nay. Đặc biệt việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lưc bản thân, kinh tế gia đình và xu hướng việc làm đáp ứng yêu cầu của thị trường sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) cho các em học sinh là mối quan tâm lớn của hầu hết các bậc phụ huynh và các em học sinh khi có con em bước vào độ tuổi tốt nghiệp.

Vậy lựa chọn môi trường đào tạo như thế nào, học tập ở đâu cho phù hợp với điều kiện mỗi cá nhân và gia đình, chúng tôi xin được đưa ra những ưu thế của trường Cao đẳng Lào Cai để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có sự lựa ngành nghề, môi trường đào tạo đúng hướng và phù hợp.

1. Tỷ lệ đỗ cao

Nếu như muốn đỗ đại học bạn cần những điểm số rất cao và tỷ lệ chọi rất lớn, thì ở trường Cao đẳng Lào Cai (CĐLC) tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển hồ sơ, với một cơ chế mở, thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi trường hợp ứng tuyển, đặc biệt cơ hội của các em khi đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) và Trụng học phổ thông (THPT) là 100%.

2. Được lựa chọn các ngành nghề phù hợp với bản thân và phù hợp yêu cầu cần thiết của xã hội hiện nay

Nhà trường có đủ các khoa với các mã ngành đào tạo nghề đa dạng đáp ứng được đủ các yêu cầu phù hợp lứa tuổi, sở thích, giới tính.. của học sinh cũng như  đáp ứng yêu cầu xã hội cần thiết hiện nay, như: 

- Các ngành phục vụ lao động trong các ngành Công nghiệp: Điện dân dụng, Điện Công nghiệp, Điện lạnh, Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại…

- Các ngành đáp ứng xu thế hội nhập: Tiếng Trung, Tin học…

- Các ngành phục vụ chăm sóc sức khỏe: Y dược, điều dưỡng

- Các ngành đáp ứng nhu cầu dịch vụ xã hội: Nhà hàng khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Múa, Thanh nhạc, Nhạc cụ, Hội họa…

3. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bản thân và gia đình.

Nếu như bạn lựa chọn học Đại học ít nhất mất 4 năm hoặc nhiều hơn thế. Nhưng nếu bạn chọn trường CĐ Lào Cai chỉ mất từ 2 năm (đối với hệ Trung cấp) và 3 năm (đối với hệ cao đẳng). thời gian rút ngắn tương ứng với việc bạn sẽ tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

Ngoài ra bạn sẽ được miễn giảm học phí với các trường hơp tốt nghiệp THCS và các diện chính sách khác theo quy định hiện hành. Bạn được hưởng trợ cấp XH nếu thuộc diện gia đình khó khăn, nên sẽ không những giúp bạn mà còn giúp chính gia đình bạn tiết kiện chi phí.

Nhà trường có chỗ ở ký túc xá đáp ứng nhu cầu 100% cho sinh viên, vừa giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thuê nhà trọ.

4. Không áp lực về bài vở.

Mục đích của đào tạo nghề tại trường là nâng cao tay nghề cho sinh viên, do đó chương trình sẽ không nặng về lý thuyết mà thiên về thực hành, do đó các em sẽ không bị áp lực về lý thuyết hay bài vở.

5. Tỷ lệ việc làm cao, thu nhập ổn định, tương lai vững chắc.

Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp, các công ty trong và ngoài tỉnh, cũng như liên kết với các sở ban ngành và đảm bảo cam kết đầu ra cho các sinh viên với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp hơn 90%. Các sinh viên ra trường đi làm đều đạt mức lương tối thiểu từ 5-6 triệu trở lên. Nếu như các em cố gắng học tập tốt, tay nghề cao, có thể tự kinh doanh, mở xưởng với mức thu nhập không giới hạn.

Chúng tôi tự tin về môi trường đào tạo ngành nghề đa dạng, chuyên nghiệp, chất lượng. Tự hào về những thế hệ học trò trưởng thành của chúng tôi. Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm một môi trường đào tạo tốt nhât và phù hợp với điều kiện kinh tế, học lực, gia đình… thì hãy liên hệ ngay với trường Cao đẳng Lào Cai để có một sự lựa chọn ngành nghề đáp ứng xu thế thời đại tốt nhất hiện nay.