-Trần Thị Thu Trang-

Bạn muốn học tiếng Trung vì đam mê, sở thích, để đáp ứng cho việc thi cử hay để tìm được một việc làm thu nhập cao tại Lào Cai. Cho dù với bất kỳ lí do nào thì bạn nên học nó như một loại ngôn ngữ chính hiệu, để bạn có thể phát ra âm thanh và thu nhận được âm thanh đó một cách chuẩn xác nhất. Như vậy, bạn mới đạt được thành công trong quá trình giao tiếp, học tập và trao đổi công việc.

Thứ âm thanh đầu tiên mà các bạn thu nhận được khi bắt đầu học ngoại ngữ nên là hệ thống âm chuẩn nhất từ giáo viên bản ngữ, bởi đó là nền tảng căn bản sẽ theo bạn suốt quá trình bạn sử dụng ngôn ngữ đó.

Việc sử dụng giáo viên nước ngoài ngay trong giai đoạn đầu học tiếng Trung gây khó khăn cho các học viên trong giai đoạn đầu ở trình độ còn cơ bản. Điều này khiến cho các học viên cảm thấy run, ngại và “lẩn trốn” câu hỏi của giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung trực tiếp với bản ngữ sẽ thúc đẩy phản xạ tự nhiên và phát triển tư duy cho người học, ghi nhớ và tìm hiểu những từ vựng, cú pháp hiệu quả hơn phương pháp truyền thống.

Trung tâm đào tạo Hán ngữ Lào Cai đã bố trí giáo viên Trung Quốc dạy ngay từ đầu trong những phần luyện phát âm, luyện hội thoại để học viên có nền tảng ngữ âm chuẩn nhất và hình thành những phản xạ ngôn ngữ đầu tiên. Đồng thời, trung tâm cũng bố trí giáo viên Việt Nam dạy kèm để dạy những quy tắc về ngữ âm, chữ viết, ngôn ngữ… Chắc chắn, các bạn học viên sẽ không cảm thấy lo sợ khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới tại trung tâm.

Suốt 15 năm qua, từ năm 2005, khi mà các loại trình độ ngoại ngữ quốc tế còn được biết đến rất ít ở Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng thì Trung tâm đào tạo Hán ngữ đã xác định loại hình đào tạo chủ yếu của mình là tiếng Trung HSK (trình độ tiếng Trung Quốc tế). Cũng suốt 15 năm qua, trung tâm đã đón nhận hàng trăm lượt giáo viên tình nguyện Trung Quốc do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cử đến giảng dạy. Trung tâm tự hào là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc được hỗ trợ về giáo viên. Các giáo viên Trung Quốc đều tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hán đối ngoại (tiếng Hán cho người nước ngoài) và có nhiều kinh nghiệm dạy tiếng Trung ở nhiều quốc gia khác nhau. Có những giáo viên đã dành cả thanh xuân cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy tiếng Hán tại Trung tâm. Chắc hẳn, những cựu học viên và học viên của trung tâm sẽ mãi khắc sâu những cái tên: Vương Thanh, Trần Thần, Bao Tinh, Vương Đạo Chinh, Vương Mạn, Lệ Na, Triệu Tuyết, Hùng Viện Quân, Tống Hạ, Chung Mạn Ni, Thẩm Á Ni...

Hãy đến với Trung tâm đào tạo Hán ngữ (Trường Cao đẳng Lào Cai) để được luyện các kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên bản địa trong môi trường đào tạo uy tín, chuyên nghiệp.