Thật choáng ngợp trước một sự kiện diễn ra tại sân trường Cao đẳng Lào Cai. Các vị khách cứ nghĩ đây là một công ty tổ chức sự kiện nào đó tổ chức một buổi tiệc tất niên đón chào năm mới. Nhưng ngay sau đó mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tập Thể lớp chụp ảnh cùng các khách mời

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh một bài thi học phần được tổ chức tại một không gian xinh xắn và đầm ấm nổi bật dòng chữ Tết Việt bên cạnh các bạn sinh viên vô cùng trẻ trung và năng động.

Theo cô giáo Đồng Thị Thu Huyền thì đây là một buổi thi hết môn của các bạn sinh viên lớp CĐ Quản trị Du lịch và Lữ hành K19A với đề thi tổ chức một sự kiện mà các bạn yêu thích.

Cô Đồng Thị Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp (Hàng trên bên trái)

Những vị khách phải thốt lên “Trời ơi thi cử thường là áp lực, sao các bạn lại có thể thi trong không khí vui vẻ thế này”.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà vui vẻ nói “Các anh chị cứ học bộ môn này đi anh sẽ thích thú lắm cho mà xem”. 

Giáo viên hướng dẫn môn tổ chức sự kiện, cô Nguyễn thị Lê Ngân cho tôi biết, chương trình này là hoàn toàn do các bạn sinh viên dàn dựng, các bạn tự lên kịch bản, chuẩn bị khánh tiết, đạo cụ cho biểu diễn thời trang và làm các món hoa quả tráng miệng.

Cô Nguyễn Lê Ngân (bên phải), Cô Đồng Thị Huyền (bên trái) Tranh thủ chụp ảnh cùng bạn Thần tài

Bạn Đỗ Đức Anh, sinh viên của lớp cho biết, chúng em phải chuẩn bị rất tỷ mỷ từ chuẩn bị, đến đón tiếp khách mời, chuẩn bị diễn viên biểu diễn viên biểu diễn thời trang cũng như giám khảo cuộc thi cùng với các câu hỏi giao lưu hay nhạc nền sao cho thật hài hòa. Đặc biệt bạn Đức Anh tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy cho lớp trong thời gian qua và muốn nhắn nhủ với các bạn học sinh sinh viên phổ thông rằng “Tương lai nghề nghiệp phải tìm đâu xa, Hãy đến với Cao đẳng Lào Cai ước mơ của các bạn sẽ thành hiện thực”

Bạn Đỗ Đức Anh - sinh viên lớp CĐ Quản trị Du lịch và Lữ hành K19A

Thầy Vũ Tất Tân – Bí thư Đoàn trường giao lưu với chương trình

Với những hành trang kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã đạt được nên nhà trường đã được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng học sinh sinh viên tại đây. Trong hai năm gần đây số học sinh ra trường tốt nghiệp có ngay việc làm chiếm đến 80%. Nhiều ngành nghề được các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng ngay khi học sinh còn trên ghế nhà trường như ngành Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch và Lữ hành, Công nghệ Ô tô….

Ảnh ,Tin bài Phạm Khắc Xứng