Chia sẻ - Kết nối - Phát triển là mục tiêu bên cạnh công tác tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp của Trung tâm Tuyển sinh và Liên kết hợp tác Trường Cao đẳng Lào Cai, hàng năm gần đến dịp Tết Nguyên đán Nhà trường đều tổ chức các đoàn công tác đến tặng quà cho các trường có học sinh nghèo vượt khó và có nhiều cố gắng trong học tập.

Lãnh đạo Trung tâm Tuyển sinh và Liên kết hợp tác Trường Cao đẳng Lào Cai tặng quà cho các em học sinh trường THCS Vạn Hòa, TP Lào Cai

Năm 2021 tiếp tục tăng cường mối quan hệ với các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, trong đó có trường THCS Vạn Hòa, TP Lào Cai các em học sinh đa phần là người dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm tuyển sinh và Liên kết hợp tác đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn của Trường THCS Vạn Hòa. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại đây, nhiều em học sinh lớp 9 đã bày tỏ nguyện vọng muốn sau khi tốt nghiệp THCS sẽ ra trường Cao đẳng Lào Cai vừa học văn hóa vừa học nghề. Đây là hướng đi đúng với xu thế hiện nay bởi học nghề đang được nhiều chế độ chính sách ưu tiên, các em học sinh THCS đi học nghề được miễn hoàn toàn học phí và hưởng các chế độ chính sách nếu thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo.

Xuân 2021 Kỷ Sửu đang đến dần, Trường Cao đẳng Lào Cai tiếp tục hành trình chia sẻ, kết nối đến các Trường THCS, THPT bên cạnh việc tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em, Nhà trường sẽ luôn đồng hành trong các hoạt động để các em học sinh không cảm thấy tự ti về hoàn cảnh và sẽ cố gắng trong học tập để có tương lai tốt đẹp hơn.

Lãnh đạo Trung tâm Tuyển sinh và Liên kết hợp tác Trường Cao đẳng Lào Cai và lãnh đạo trường THCS Vạn Hòa, TP Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh được tặng quà

                                                                   Tin bài: Nguyễn Thị Thu Trang