parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Trường Cao đẳng Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm cho các em HSSV

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm 2021, thầy và trò Trường Cao đẳng Lào Cai đã tưng bừng tổ chức Lễ phát bằng và ngày hội việc làm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp năm 2020.

Sáng ngày 09/01/2021 đại biểu các Sở, ban, ngành của tỉnh; hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và gần 8.00 học sinh sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp từ khắp các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp…đã vui mừng trờ lại trường tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm.

Thầy Hoàng Quang Đạt  - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ thầy Hoàng Quang Đạt  - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực học tập của các em học sinh sinh viên, sau gần 3 năm học tập tại mái Trường Cao đẳng Lào Cai các em đã được trang bị kỹ năng nghề để đảm bảo cho các em tự tin ra trường lập nghiệp, thầy cũng hy vọng các em sẽ thành công trong tương lai, có công việc ổn định đúng nghề được đào tạo và các em sẽ luôn tự hào là HSSV trường Cao đẳng Lào Cai.

Thầy Hoàng Quang Đạt  - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp

Với mục tiêu đào tạo nghề gắn với việc làm, Nhà trường chủ động liên kết với các doanh nghiệp, nhà máy trong và ngoài tỉnh, bố trí để các em đến thực tập (hiện tại trường đã ký kết hợp tác với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh) nhằm gắn lý thuyết với thời gian thực hành. Qua đó, góp phần giúp các em được tiếp cận với thực tế sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp và cũng là dịp để các doanh nghiệp đánh giá chất lượng, trình độ sinh viên của trường làm căn cứ trong quá trình tuyển dụng khi các em tốt nghiệp.

Các em HSSV sau khi nhận bằng đã tham gia Ngày hội việc làm và nhiều em được ký hợp đồng lao động ngay tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm đã có hàng trăm sinh viên được các doanh nghiệp, nhà máy tiếp nhận và ký hợp đồng lao động. Với đặc thù của trường đào tạo nghề vùng cao có trên 70% là con em đồng bào DTTS theo học, việc chủ động liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp, nhà máy tìm đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm cho các em, giúp các em có thu nhập, ổn định cuộc sống ngay sau khi hoàn thành khoá học. 

Quang cảnh buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp

Buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp đã khép lại trong không khí trang trọng và vui tươi, những chuyến đò cũ đã qua sông và con đường dạy nghề của các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Lào Cai lại tiếp tục miệt mài để đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Ảnh Phạm Khắc Xứng

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Trang

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ        NGÀY HỘI VIỆC LÀM