parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Hòa chung với không khí chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 23/10/2020 Trường Cao đẳng Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và vinh danh các tập thể cá nhân tiêu biểu có thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Trong năm học 2019 - 2020 Trường Cao đẳng Lào Cai đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: kết quả tuyển sinh đạt gần 5.727 HSSV; thực hiện chỉnh sửa, bổ sung và ban hành 28 chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, 24 chương trình đào tạo trình độ sơ cấp và xây dựng mới 08 chương trình cao đẳng, trung cấp; tham gia Hội Sáng tạo khoa học, Hội thi Thiết bị đào tạo cấp tỉnh, đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và đạt 2 giải Khuyến khích tại Hội thi Thiết bị đào tạo cấp quốc gia. Bên cạnh đó Nhà trường cũng đã đầu tư mua bản quyền 2 chương trình đào tạo chất lượng cao của Australia và thực hiện biên tập, áp dụng vào chương trình đào tạo cho HSSV.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Nhà trường 

Có thể nói, kết quả tuyển sinh năm 2019 là mục tiêu và động lực để cho cán bộ giảng viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu giao năm 2020. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều kế hoạch không diễn ra theo đúng mục tiêu và tiến độ đề ra, nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh. Bằng cách làm sáng tạo và phù hợp, công tác tuyển sinh đa dạng được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, kết quả tính đến tháng 9/2020, Trường Cao đẳng Lào Cai tuyển mới được gần 5.500 HSSV. Bên cạnh đó, để đáp ứng mong muốn của người học Nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo 6 mã ngành mới (4 mã ngành cao đẳng, 2 mã ngành trung cấp), nâng tổng số mã ngành đào tạo của trường lên 85. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Năng Khánh - Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN ngoài việc đánh giá cao các kết quả Nhà trường đã đạt được đồng thời cũng đã khẳng định Trường Cao đẳng Lào là trường đầu tiên trong cả nước có sự sáp nhập Trung tâm GDNN&GDTX vào trường để đào tạo theo mô hình văn hóa 9+ theo xu hướng phát triển hiện nay.

Đồng chí Đỗ Năng Khánh - Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại buổi Lễ

Năm học 2020-2021, Nhà trường quyết tâm thực hiện thành công các chiến lược, mục tiêu đề ra. Cùng với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, Nhà trường tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư cho các nghề trọng điểm, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, chất lượng phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, trường trọng điểm của vùng và khu vực Tây Bắc. Tầm nhìn đến năm 2030, trường trở thành trường đại học theo hướng ứng dụng - thực hành, có uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở khu vực miền núi phía Bắc. tăng cường hợp tác cùng doanh nghiệp, gắn đào tạo với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên...

Đồng chí Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Tại Lễ Khai giảng Nhà trường đã vinh danh các tập thể cá nhân tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong năm học 2019-2020 và khen thưởng các Thủ khoa, Á khoa và các HSSV có kết quả xét tuyển cao khi đăng ký học ở trường. So với năm 2019, năm 2020 nhiều em học sinh có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT rất cao, trong đó thủ khoa được vinh danh có số điểm 27,5. Nhiều em học sinh có điểm đỗ vào các trường đại học nhưng đã lựa chọn đi học nghề, qua đây thấy được công tác tuyên truyền cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường đã và đang được phụ huynh và người học tin tưởng lựa chọn.

Vinh danh các học sinh là thủ khoa, á khoa có kết quả cao xét tuyển vào học  năm 2020

Cùng chia sẻ với đồng bào miền Trung khi bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Tại buổi Lễ lãnh đạo trường Cao đẳng Lào Cai đã phát động tới các đại biểu, thầy cô giáo và các em HSSV Nhà trường ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, số tiền sau khi ủng hộ thu được hơn 100 triệu đồng và được Nhà trường bàn giao cho Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Lào Cai gửi tới đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Các đại biểu ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu

 

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường

 

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Trang

Ảnh Ban truyền thông