parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI NHIỆM KỲ 2020 – 2025 VÀ CHÀO ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP.

Xây dựng Đảng

 

Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Lào Cai được sáp nhập từ 3 công đoàn cơ sở là Công đoàn trường trung học y tế, CĐCS trường Cao đẳng Cộng đồng và CĐCS trường Cao đẳng Lào Cai. Đến tháng 5 năm 2019, tiếp nhận thêm các đoàn viên Trung tâm biểu diễn thực nghiệm và Cao đẳng sư phạm Lào Cai nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 327 người, được chia thành 8 tổ công đoàn.

Trong những năm qua phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn trong Nhà trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng bộ Nhà trường trên mọi lĩnh vực công tác. Các chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường đều được quán triệt, triển khai kịp thời, sâu rộng từ BCH, các tổ công đoàn đến các đoàn viên là những CB, GV, NV hiện đang làm việc trên mọi vị trí công tác trong Nhà trường.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường, với chức năng, nhiệm vụ của mình, BCH công đoàn trường chủ động xây dựng chương trình công tác, đặt ra kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ sát với thực tiễn, cơ bản đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đại đa số viên chức - lao động. Vì vậy mà đã thu được nhiều kết quả to lớn trên một số mặt công tác trọng yếu:

Nhà trường và Công đoàn đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị CB-VC-LĐ vào ngày 16/04/2019 (là hội nghị VC đầu tiên sau khi sáp nhập các trường), các đoàn viên đã tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, chỉnh sửa các quy định, quy chế: Qui chế chi tiêu nội bộ; Quy định về chế độ làm việc của giáo viên; Quy chế hoạt động của trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới; Qui chế chi tiêu nội bộ từ nguồn thu quĩ công đoàn và các quy định, quy chế khác để giúp thủ trưởng đơn vị và BCH công đoàn thực hiện tốt các chế độ đảm bảo quyền, lợi chính đáng và hợp pháp cho người lao động.

100% đoàn viên đều có việc làm, chế độ tiền lương, BHXH, BH y tế, thai sản, thu nhập tăng thêm, chế độ thăm hỏi... đều được Nhà trường, BCH công đoàn thực hiện đúng qui định, chi trả kịp thời.

Hàng năm Nhà trường đã dành nguồn thu chi tăng thu nhập cuối năm cho viên chức - lao động, hàng năm trung bình khoảng 12 triệu đồng/người/năm. Thực hiện nâng lương định kỳ và nâng lương trước kỳ hạn cho ĐVCĐ theo quy định; Tổ chức nhiều đợt thăm hỏi các ĐVCĐ khi ốm đau, hiếu, hỉ và nghỉ hưu theo qui chế chi tiêu nội bộ của CĐCS. Ngoài ra, tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, tặng quà cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, ngày 20/10; Phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức “đêm hội trăng rằm”  trao 434 xuất quà và trao 15 xuất quà cho con cán bộ đoàn viên công đoàn đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh để khuyến khích các cháu tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập.

Công đoàn và Nhà trường phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11... Tổng kết đợt thi đua, đã khen thưởng và trao tặng giấy khen cho 36 đ/c, kết quả hội giảng cấp tỉnh đạt giải nhất toàn đoàn, 03 giải nhất, 03 giải nhì và 01 giải 3 và cử chọn 01 đoàn viên công đoàn thi hội giảng cấp quốc gia đạt giải 3; cử 08 đoàn viên tham gia thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai, kết quả đạt 01 giải nhì và 03 giải ba, trong đó 01 dự án thi Hội thi sáng tạo cấp quốc gia đạt giải khuyến khích; Thi thiết bị dạy nghề cấp tỉnh đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba qua đó lựa chọn 02 thiết bị đi dự thi cấp quốc gia và đạt giải khuyến khích, 04 ĐV vinh dự được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.  

 

Các giảng viên Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn Trung Thao, Nguyễn Thị Anh Đào và Bùi Thế Dũng (đứng thứ 6 từ phải sang) nhận bằng khen của BCH Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai.

 

Các đoàn viên: Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn Trung Thao, Nguyễn Thị Anh Đào và Bùi Thế Dũng nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

 

Công tác xây dựng đời sống văn hóa trong Nhà trường được tập trung chỉ đạo. Công đoàn trường triển khai thực hiện tốt, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: Hội thi cán bộ công đoàn giỏi; tham gia các giải thi đấu thể thao như: bóng bàn, cầu lông, bóng truyền hơi… đạt được nhiều thành tích cao ở cấp cơ sở và cấp tỉnh. Qua đó tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động.

Các đoàn viên tham gia thi đấu giải bóng truyền hơi khối thi đua công đoàn ngành

 

Đội bóng truyền nữ của Nhà trường tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh

 

Trong thời gian vừa qua, do dịch bệnh covid - 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các mặt kinh tế, xã hội của nước ta và lĩnh vực giáo dục cũng không nằm ngoài tác động đó. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Đảng ủy Nhà trường đã có những kế hoạch, giải pháp để khắc phục và vượt qua khó khăn để cùng cả nước đẩy lùi đại dịch: tổ chức giảng dạy và học trực tuyến với những học sinh, sinh viên không có đủ điều kiện học trực tuyến các giảng viên đã gửi tài liệu học tập và hướng dẫn sinh viên học từ xa. Cũng trong thời gian này các ĐVCĐ nghiên cứu thiết kế và đã chế tạo thành công “Máy cấp gạo tự động”, “buồng khử khuẩn toàn thân” và “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”. Các thiết bị này đã được Nhà trường đánh giá cao và sử dụng cho các học sinh, sinh viên khi nhập học trở lại để tăng mức độ an toàn và yên tâm của phụ huynh học sinh sinh viên khi cho con trở lại lớp. “Máy cấp gạo tự động” cùng với các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp đã quyên góp được gần 20 tấn gạo và đến với bà con 05 xã khó khăn trong tỉnh Lào Cai.

 

“Máy cấp gạo tự động” cùng với các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp đã đến với các xã khó khăn trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch covid – 19.

 

“Buồng khử khuẩn toàn thân” sử dụng cho học sinh, sinh viên khi nhập học trở lại sau khi nghỉ dịch covid – 19.

 

Với các kết quả như trên, một lần nữa khẳng định sự chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần để các đoàn viên phát huy năng lực của bản thân và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả đạt được của những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn Nhà trường sẽ có nhiều khởi sắc mới, thu được nhiều thành công trong quá trình xây dựng và phát triển, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường./.

 

                                                              Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch

CĐCS trường Cao đẳng Lào Cai.

 

 

 

 

 

 

Xây dựng Đảng