Từ ngày 08 đến ngày 12/9/2019 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế diễn ra “Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VI - Năm  2019”. Trường Cao đẳng Lào Cai cũng là một trong số các đơn vị đăng ký tham dự với 02 mô hình thuộc khoa Khoa Điện - Điện tử và Khoa Cơ khí động lực.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là sân chơi bổ ích và ý nghĩa, nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo.

Số thiết bị tham gia năm nay là 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, so với các Hội thi trước thì năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng. Đến với “Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VI - Năm 2019” các tác giả đã rất nhiệt huyết, chế tạo mô hình với nhiều tiêu chí có chất lượng, thiết kế đẹp, hiện đại và khả năng ứng dụng cao, áp dụng được nhiều bài thực hành.

 

Hình ảnh của nhóm tác giả  “Mô hình điều khiển bãi đỗ xe nhà cao tầng” cùng BGK tại Hội thi

 

 

Hình ảnh của nhóm tác giả “Mô hình hệ thống điện thân xe ô tô”  cùng BGK tại Hội thi

 

Đoàn Lào Cai với 02 Mô hình đem đến tham dự Hội thi, các nhóm tác giả đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Trưởng đoàn Đinh Văn Thơ - Phó giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh Lào Cai, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng  Lào Cai, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng Hoàng Quang Đạt đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhóm các tác giả toàn tâm, toàn lực làm mô hình để mang đến tham dự Hội thi, tuy kết quả còn khiêm tốn với 02 giải khuyến khích. Nhưng với nhiệt huyết và lòng đam mê sáng tạo, các giảng viên khoa Điện - Điện tử, khoa Cơ khí nói riêng và các giảng viên trường Cao đẳng Lào Cai nói chung sẽ quyết tâm không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để tham gia ở “mùa giải” sau đạt kết quả cao hơn, từ đó góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Lào Cai ngày càng lớn mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh đáp ứng yêu cầu xã hội.

Một số hình ảnh của nhóm tác giả cùng đoàn tham dự Hội thi tại Lễ bế mạc ngày 12/09/2019 tại Thành phố Huế.

 

 

                                        Ảnh và Tin bài: Đinh Phương Thùy