parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Tập huấn công tác truyền thông tại trường Cao Đẳng Truyền hình Hà Nội

        Phạm Khắc Xứng - TT TH-NN

         “Muốn thành ông chủ phải giỏi nghề” - Đó là nhận định của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hiện nay. Để thay đổi nhận thức của toàn xã hội về giáo dục nghề nghiệp thì công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng. Vì thế ngày 22-24/7/2019 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với trường Cao đẳng Truyền hình Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên các trường cao đẳng khu vực phía Bắc về công tác này. Trường Cao đẳng Lào Cai đã cử 2 cán bộ tham dự. 

Các học viên về dự tập huấn

Trong quá trình tập huấn các học viên đã được học tập và thảo luận về 3 chuyên đề phục vụ công tác truyền thông của đơn vị đó là: Kỹ thuật chụp ảnh; Kỹ thuật quay dựng phim trên thiết bị thông minh và Kỹ năng viết bài trên website và trên Fanpage.

          Về kỹ thuật chụp ảnh, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức, đặc biệt cách chụp một bức ảnh truyền tải được thông tin trong đó, cách sử dụng từng bức ảnh cho từng sự kiện.

Học viên đang hăng say thực hành kỹ thuật chụp ảnh

          Về kỹ thuật dựng phim trên các thiết bị thông minh, các học viên hoàn toàn bị cuốn hút trong nội dung này. Qua đó các học viên đã biết phương thức làm một phóng sự, phương thức làm nhưng phim ngắn giới thiệu ngành nghề đào tạo của đơn vị mình, hơn nữa các bộ phim này được xây dựng rất nhanh và chuyên nghiệp trên các thiết bị thông minh.

Thực hành dựng phim trên điện thoại

          Về công tác viết tin bài, ngoài việc tiếp thu được các kỹ năng truyền thông báo chí, các học viên còn được học tập nâng cao thông qua các bài giảng về sự sai lầm trong cách viết tin của một vài đơn vị, từ đó rút kinh nghiệm để có những bài viết có chất lượng.

Buổi thực hành viết tin, bài của học viên

          Bên cạnh việc tiếp thu được kỹ thuật truyền thông, các học viên còn tiếp thu được định hướng của truyền thông về giáo dục nghề nghiệp với đời sống xã hội. Hiểu được sự cần thiết của việc tuyên truyền cho nhân dân hiện trạng thừa thầy thiếu thợ của đất nước.

          Các cán bộ của trường Cao đẳng Lào Cai đã tích cực lắng nghe, tiếp thu các bài giảng và học tập kinh nghiệm truyền thông của các đơn vị bạn với mong muốn sẽ trở thành các cán bộ truyền thông năng động, góp phần xây dựng công tác truyền thông của trường Cao đẳng Lào Cai hiệu quả, chất lượng, qua đó đưa hình ảnh Nhà trường tới đông đảo nhân dân, doanh nghiệp và toàn xã hội.