parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “MÃI MÃI ÂM VANG CHIẾN THÁNG PHỐ RÀNG” KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐỒNG PHỐ RÀNG HUYỆN BẢO YÊN

Xây dựng Đảng

 

Thạc sỹ: Bùi Quang Vinh

PGĐ. Trung tâm TN&BD 

Được sự nhất trí của Huyện ủy Bảo Yên, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi âm vang chiến thắng Phố Ràng” biểu diễn tại sân khấu trung tâm huyện Bảo Yên đêm ngày 23/6 và Chương trình nghệ thuật phục vụ tại Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 Chiến thắng Phố Ràng sáng ngày 24/6/2009.

Hai đơn vị được phân công thực hiện là Trung tâm Thực nghiệm và Biểu diễn và Khoa Văn hóa - Nghệ thuật của Nhà trường. Lấy cảm hứng từ lòng biết ơn, nể phục sự chiến đấu hy sinh của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu ác liệt đánh đồn Phố Ràng năm xưa, Chương trình đã được xây dựng theo thể loại sử thi nghệ thuật, gồm 3 chương, 12 số, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, giảng viên, diễn viên và học sinh của Trường. Chương trình đã tái hiện lại cuộc sống con người các dân tộc vùng đất Bảo Yên hiền hòa, đoàn kết, giàu truyền thống cách mạng. Từ khi hình thành, trải qua quá trình phát triển, nhân dân các dân tộc Bảo Yên đã góp phần tạo nên những trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt, là trận Phố Ràng, một trận đánh có ý nghĩa rất quan trọng đã đập tan tuyến phòng thủ trọng yếu của địch: cắt đôi trên 60 km phòng tuyến của chúng từ Yên Bình đến Bảo Hà; phá vỡ toàn bộ tuyến phòng thủ Bảo Hà - Phố Ràng - Nghĩa Đô, tạo điều kiện cho quân ta tiến lên giải phóng Phố Lu, đưa chiến dịch sông Thao đi đến toàn thắng, giải phóng thêm hơn 600 km2 với hàng chục vạn nhân dân các dân tộc thoát khỏi ách kìm kẹp của địch, mở rộng hành lang bảo vệ vững chắc thủ đô kháng chiến Việt Bắc. Cũng từ đó, mở được đường lên Tây Bắc để sau này quân ta làm nên chiến thắng Sơn La - Nà Sản, Điện Biên Phủ, đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi hoàn toàn… Tiếp nối truyền thống cách mạng, Bảo Yên ngày nay đang vươn lên mạnh mẽ, phát triển và hội nhập.

Sau hơn một tháng tập luyện trong điều kiện thời tiết mùa hè oi ả, áo của thầy và trò luôn thấm đẫm mồ hôi. Đêm ngày 23/6 chương trình “Mãi mãi âm vang chiến thắng Phố Ràng” đã công diễn thành công tại sân khấu Trung tâm huyện Bảo Yên, phục vụ hơn 10.000 khán giả. Kết thúc chương trình, những hồi vỗ tay không dứt của khán giả, những đóa hoa tươi, những lời ngợi khen của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên đã xóa nhòa đi tất cả sự mệt nhọc của thầy và trò; Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Chương trình biểu diễn tại Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng gồm 5 tiết mục hát, múa, được dàn dựng khá công phu mang đến cho buổi lễ một không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy những cảm xúc về quê hương Bảo Yên giàu đẹp, thấm đượm nghĩa tình trong lòng người xem.

Kết thúc hai chương trình, lãnh đạo huyện Bảo Yên đánh giá rất cao về chất lượng chương trình, cảm ơn lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai, thầy và trò Trung tâm TN&BD, Khoa Văn hóa - Nghệ thuật đã thực hiện tốt chương trình./.  

Clip và một số hình ảnh  

C:\Users\Admin\Desktop\Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng\IMG_1774.JPGC:\Users\Admin\Desktop\Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng\IMG_1750.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng\IMG_1772.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng\IMG_1766.JPG

Xây dựng Đảng