parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Cơ hội lao động tại Nhật Bản cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai

Letco là công ty Nhà nước có 20 năm đào tạo và xuất khẩu lao động đến các thị trường Châu Âu, Trung Đông, Nhật, Hàn Quốc... mỗi năm công ty cung ứng cho thị trường hàng ngàn lao động có chất lượng, được các đối tác nước ngoài và Bộ Lao động TBXH Việt Nam đánh giá rất cao. 

Theo các điều khoản hợp đồng hợp tác được ký kết, Trường Cao đẳng Lào Cai có trách nhiệm đào tạo và cung cấp cho Letco trên 300 lao động đi Nhật với mức thu nhấp nhập rất cao, từ 200-400 triệu đồng/năm (sau khi trừ các chi phí ăn ở, đi lại ...)

Cũng theo nội dung hợp đồng hợp tác, học sinh, sinh viên học nghề tại Trường Cao đẳng Lào Cai đều có các cơ hội lựa chọn để đi xuất khẩu lao động, cụ thể như sau:

Thứ nhất: học sinh sang Nhật du học các ngành điều dưỡng, hộ lý: 40 chỉ tiêu, quá trình học có thu nhập là 24 triệu/tháng. Sau khi học xong làm việc tại các viện dưỡng lão của Nhật. Thời gian học và làm việc 8 năm, thu nhập 40 triệu/tháng.

Thứ 2: học sinh, sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp được đào tạo tại Việt Nam từ 8 đến 10 tháng do người Nhật dạy, làm việc tại các vị trí điều dưỡng, hộ lý, chỉ tiêu 100 người. Thu nhập 40 triệu/tháng.

Thứ 3: thực tập sinh của các ngành Điện - Điện tử; thanh nhạc, kế toán, du lịch, hàn, nông lâm, xây dựng…150 chỉ tiêu. Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật với mức thu nhập từ 25-30 triệu/1 tháng. Sau khi học xong, cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Nhật với mức lương 40-50 triệu/1 tháng.

Thứ 4: Đối với học sinh đầu vào là THCS, hết năm thứ 2 được tham gia chương trình học tập của thực tập sinh, dành 40 chỉ tiêu cho ngành Điện - Điện tử, đi visa theo ngành này, tuy nhiên quá trình đi thực tập cần có sự đánh giá về điểm của người hướng dẫn và công ty nơi thực tập.

Thứ 5: Du học sinh học tiếng tại Nhật, phía Nhật bố trí việc làm, nơi ăn ở và trả học phí học tiếng, đạt chuẩn N4 sẽ chuyển sang tính theo mức lương chi trả, thu nhập từ 30 triệu/1 tháng.

Thứ 6: Cơ hội học tập và đi xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc ở những tập đoàn lớn như Sam Sung, Daewoo… với những học sinh, sinh viên có tay nghề với mức thu nhập 20-30 triệu/1 tháng.

Với những cơ hội trên, học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Lào Cai có nhiều cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Trường Cao đẳng Lào Cai nhằm tìm kiếm đầu ra và việc làm cho học sinh, sinh vien của Nhà trường. 

Được biết, Trường Cao đẳng Lào Cai đã ký kết hợp đồng hợp tác với gần 100 công ty lớn ở trong và ngoài tỉnh để tạo việc làm cho học sinh, sinh viên học tập tại trường. 

Kể từ năm 2017, Tổng Cục GDNN đã kiểm định và cấp giấy chứng nhận Trường Cao đẳng Lào Cai là trường có chất lượng đào tạo đạt mức cao nhất theo chuẩn kiểm định Quốc gia. 

 

 

C:\Users\USER\Desktop\a5.jpg

 Ông Hoàng Quang Đạt - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai ký kết hợp tác với ông Bùi Kim Sơn - Giám đốc LETCO

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LÀM VIỆC 

C:\Users\USER\Desktop\a4.jpg

Đ/c Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

C:\Users\USER\Desktop\39e6b1ce0262e73cbe73.jpg

Ông Bùi Kim Sơn - Giám đốc LETCO phát biểu tại buổi làm việc

 

C:\Users\USER\Desktop\a1.jpg

 

C:\Users\USER\Desktop\a3.jpg

 

C:\Users\USER\Desktop\a7.jpg

 

Đồng chí Hoàng Quang Đạt đưa đoàn cán bộ LETCO đi tham quan Trường Cao đẳng Lào Cai