parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Tin trong trường

Xây dựng Đảng

Sinh viên: Đức Anh- Khoa Kinh tế- Du lịch

Kính thưa qúy vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh, sinh viên yêu quý!

Thay mặt cho hơn 7000 các bạn học sinh sinh viên nhà trường, em xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Chúc buổi lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Lào Cai và tổ chức giáo dục IIG Việt Nam thành công rực rỡ!

Các bạn HSSV thân mến!

Ngoại ngữ và tin học có vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đối với tất cả các quốc gia.Vậy “làm thế nào để có thể đi tắt, đón đầu, để những thế hệ HS-SV Việt Nam có thể vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? Câu trả lời đó là: phải đầu tư, phát triển giáo dục, đặc biệt “phải biết, phải giỏi ngoại ngữ và tin học”.

 Rõ ràng, giới trẻ Việt Nam ý thức rất rõ vai trò quan trọng của ngoại ngữ, tin học. Tuy nhiên, thực tế là phần lớn các bạn HSSV nước ta có trình độ ngoại ngữ và tin học chưa cao, thậm trí ở mức trung bình, yếu kém. Trong khi đó, trong thời đại hội nhập mọi mặt như ngày nay, đây lại là hai nhân tố có vai trò rất lớn trong việc quyết định việc các HSSV có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế giới, hội nhập vào sân chơi chung trong bối cảnh “thế giới phẳng”.

Ngoại ngữ (trong đó có tiếng Anh) có vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đối với tất cả các quốc gia. Chính vì vậy, tại tiêu chí số 7  của "Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao" do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014, có nêu: 100% giáo viên phải đạt chuẩn quy định, có trình độ tin học IC3 hoặc tương đương trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên. Đặc biệt, giáo viên dạy các nghề trọng điểm được chuyển giao phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên.

Trên thực tế nhiều năm qua, phân luồng giáo dục tại Việt Nam nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng vẫn luôn là vấn đề khó khăn dẫn đến những bất cập trong hệ thông giáo dục quốc dân.     

Có thể thấy, hiện nay tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc học nghề là lựa chọn ưu tiên và là hình thức đào tạo ra nhiều kỹ sư giỏi, nguồn lao động chất lượng cao cho đất nước. Ở Nhật Bản, mô hình đào tạo 5 năm dành cho học sinh tôt nghiệp THCS rât thành công, ra trường các em có bằng kỹ sư trình độ cao đẳng, tay nghề vững vàng.

Ngày 26/6/2020 vừa qua, trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quang Đạt – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

Ngày 01/7/2020 Trường Cao đẳng Lào Cai đã đón 47 em học sinh lớp 9 của trường THCS Tân Thượng, huyện Văn Bàn ra tham quan. Buổi trải nghiệm diễn ra vào những ngày cuối năm học do Ban giám hiệu và các phụ huynh học sinh tổ chức, đây là sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Trường THCS Tân Thượng, huyện Văn Bàn và các bậc phụ huynh muốn được trực tiếp thấy được cơ sở vật chất, giảng đường, xưởng thực hành, ký túc xá, bếp ăn trước khi quyết định đăng ký cho con em mình vào học. Các em học sinh được đi tham quan thành phố, thăm hai cơ sở vất của trường Cao đẳng Lào Cai tại tổ 19, phường Bắc Cường, TP Lào Cai và tổ 5 Phường Bình Minh, TP Lào Cai, đồng thời các em được tham quan các khoa của trường Khoa Kinh tế - Du lịch, Điện - Điện tử, Cơ khí - Động lực, Y - Dược, Nông lâm - Xây dưng, Văn hóa nghệ thuật, được trải nghiệm các giờ học một ngày làm sinh viên của trường Cao đẳng Lào Cai…

Xây dựng Đảng