parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Tin trong trường

        Phạm Khắc Xứng - TT TH-NN

         “Muốn thành ông chủ phải giỏi nghề” - Đó là nhận định của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hiện nay. Để thay đổi nhận thức của toàn xã hội về giáo dục nghề nghiệp thì công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng. Vì thế ngày 22-24/7/2019 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với trường Cao đẳng Truyền hình Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên các trường cao đẳng khu vực phía Bắc về công tác này. Trường Cao đẳng Lào Cai đã cử 2 cán bộ tham dự. 

Ngày 20/7/2019, đồng chí Đào Ngọc Dung - Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH đã đến thăm và làm việc với cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Lào Cai. Sau khi đi thăm cơ sở vật chất của Nhà trường, tại buổi làm việc và nghe đồng chí Hoàng Quang Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo nhanh về tình hình hoạt động và các đề xuất kiến nghị, Bộ trưởng đã nhất trí và hoàn toàn ủng hộ xây dựng trường Cao đẳng Lào Cai theo định hướng trường chất lượng cao, tiên tiến và đẳng cấp của khu vực Tây Bắc cũng như cả nước.

 

Ths. Nguyễn Thị Phương Thủy

PTP. ĐT, NCKH&HTQT

         Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

          Sự ra đời của các văn kiện, tài liệu của UNESCO về bốn trụ cột của giáo dục thế giới thế kỷ XXI. Đó là: Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định bản thân. Giáo dục và đào tạo theo hướng phát triển những năng lực của người học đã và đang trở thành một xu thế tất yếu, phổ quát  trên thế giới. Xu hướng chung này cho phép là chuyển từ  dạy học "tập trung vào kiến thức" sang "tập trung vào năng lực" đồng thời phải đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Công tác quản lý chất lượng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phần lớn vẫn nặng theo mô hình quản lý truyền thống, chưa tiếp cận được với các mô hình quản lý hiện đại. Đa số các cơ sở GDNN chưa xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng bên trong nhà trường một cách tổng thể và đồng bộ. Vì vậy, việc kiểm soát và bảo đảm chất lượng (BĐCL) đào tạo của các sơ sở GDNN còn nhiều hạn chế. 

 

Thạc sỹ: Bùi Quang Vinh

PGĐ. Trung tâm TN&BD 

Được sự nhất trí của Huyện ủy Bảo Yên, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi âm vang chiến thắng Phố Ràng” biểu diễn tại sân khấu trung tâm huyện Bảo Yên đêm ngày 23/6 và Chương trình nghệ thuật phục vụ tại Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 Chiến thắng Phố Ràng sáng ngày 24/6/2009.