Từ ngày 23/4 đến ngày 17/5/2019 Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức 07 đợt “Ngày hội tham quan, trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp” cho gần 1.700 học sinh của 14 trường THCS, 19 trường THPT trong và ngoài tỉnh. Tại ngày hội, các em học sinh được tìm hiểu tham quan các ngành nghề mà trường đào tạo như: Công nghệ Ô tô, Hàn, Gia công cơ khí, Cắt gọt kim loại; Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Vận hành nhà máy thủy điện; Hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch và lữ hành; Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Kế toán, Quản trị doanh nghiệp; Thú y, Xây dựng…Ngoài ra với các em có năng khiếu được các thầy cô của Khoa Văn hóa - Nghệ thuật tổ chức sơ tuyển ngay trong ngày hội tham quan. Tại buổi trải nghiệm, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp và cung cấp các chế độ chính sách, cơ hội việc làm cho người học. Bên cạnh đó, Nhà trường đã mời đại diện lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp uy tín, có mối liên hệ hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo - tuyển dụng như Công ty TNHH Cơ khí tổng hợp Huy Long (Lào Cai); Công ty Du lịch Quốc Tế Bình Minh (Lào Cai); Công ty TNHH Điện thông Minh Ngọc Thảo…tại đây, các em học sinh trực tiếp được nghe các đơn vị tuyển dụng tư vấn, định hướng về xu hướng thị trường lao động, các điều kiện, vụ trí việc làm sau khi tốt nghiệp, qua đây giúp các em có sự nhìn nhận và lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp cho bản thân.

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-CĐLC ngày 25 tháng 02 năm 2019 của trường Cao đẳng Lào Cai về việc phổ biến pháp luật đợt I năm 2019. Ngày 11/5/2019 Trường Cao đẳng Lào Cai đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh Lào Cai, Tổ chức giáo dục Quốc tế TMS, Công ty Hon Da Tiến Thành Lào Cai tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh, sinh viên Nhà trường.

Đến dự với buổi tuyên truyền về phía Nhà trường có đại diện phòng Công tác HSSV, cán bộ giảng viên Nhà trường và hơn 300 em học sinh, sinh viên; Về phía đơn vị phối hợp tổ chức có lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai, đại diện tổ chức giáo dục Quốc tế TMS và công ty Honda Tiến Thành Lào Cai.

Letco là công ty Nhà nước có 20 năm đào tạo và xuất khẩu lao động đến các thị trường Châu Âu, Trung Đông, Nhật, Hàn Quốc... mỗi năm công ty cung ứng cho thị trường hàng ngàn lao động có chất lượng, được các đối tác nước ngoài và Bộ Lao động TBXH Việt Nam đánh giá rất cao. 

Theo các điều khoản hợp đồng hợp tác được ký kết, Trường Cao đẳng Lào Cai có trách nhiệm đào tạo và cung cấp cho Letco trên 300 lao động đi Nhật với mức thu nhấp nhập rất cao, từ 200-400 triệu đồng/năm (sau khi trừ các chi phí ăn ở, đi lại ...)