parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
caodanglaocai.vn

 

         Phòng khám Bác sĩ gia đình thành lập tại Quyết định số 3795/QĐ-UBND ngày 23/11/2018 của UBND Tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng Lào Cai (tiền thân sáp nhập từ phòng Y tế của 3 trường Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng nghề và trường trung học Y tế Lào Cai).

         Phòng khám Bác sĩ gia đình tổ chức, hoạt động theo quy định trong điều lệ của trường Cao đẳng. Phòng có cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ cụ thể như sau:

I. Cơ cấu tổ chức

         Tổng số: 04 viên chức, trong đó (01 phụ trách phòng kiêm nhiệm, 03 chuyên  viên).

         Trình độ chuyên môn: Đại học: 01; trung cấp: 03

II. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng

         Phòng khám bác sĩ gia đình là một đơn vị trực thuộc Trường trung cấp, thực hiện các dịch vụ đào tạo, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức của trường và các đối tượng có nhu cầu. Phòng khám có con dấu riêng để thực hiện nhiệm vụ.

         Phòng khám có Trưởng phòng, phó trưởng phòng, cán bộ kỹ thuật, giáo viên, nhân viên. Các chức danh Trưởng phòng, phó phòng do hiệu trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức theo qui định

         Tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng về công tác Y tế trường học, về phòng chống dịch bệnh, về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phối hợp với các khoa phòng khác trong trường để hoàn thành tốt một số nhiệm vụ chung của nhà trường.

2. Nhiệm vụ

a) Xây dựng qui hoạch, kế hoạch tổng thể  phát triển Phòng khám trình Hiệu trưởng phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện.

         Đã và đang tiến hành xây dựng kế hoạch chi tiết mô hình hoạt động của Phòng khám Bác sĩ gia đình theo hướng Y học gia đình và trình Sở Y tế tỉnh Lào Cai thẩm định, phê duyệt.

         Dự kiến cuối năm 2020 thẩm định xong và đi vào hoạt động.

b) Thực hiện nhiệm vụ của Y tế trường học theo qui định hiện hành.

c) Thực hiện công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức Nhà trường.

         Thực hiện tốt công tác chuyên môn, tổ chức khám, điều trị các bệnh cho học sinh sinh viên, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Không để xảy ra sai sót về chuyên môn.

         Khi học sinh sinh viên ốm đột xuất đều có sự có mặt kịp thời của đội ngũ nhân viên y tế và đưa ra hướng xử trí kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

         Thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn căng tin trong nhà trường, định kỳ 1 tuần/ lần. Kết quả từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại (tháng 11/2020) không có bất kỳ một vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn bếp ăn, căng tin nhà trường quản lý.

d) Thực hiện các dịch vụ y tê, khám chữa bệnh theo nội dung cấp phép của cấp có thẩm quyền đúng quy định:

         - Sàng lọc, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và chuyển người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh khác theo qui định và chuyển tuyến khám bệnh chữa bệnh và tiếp nhận người bệnh để tiếp tục quản lý, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe;

         - Thực hiện dịch vụ khám, quản lý sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường; khám sức khỏe cho học viên lái xe theo nhu cầu xã hội;

         - Thực hiện khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe theo nguyên lý Y học gia đình và các vấn đề liên quan.

đ) Tư vấn sức khỏe trực tiếp hoặc gián tiếp cho cán bộ, viên chức, học sinh – sinh viên và các đối tượng có nhu cầu. Tham gia truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng bệnh tích cực và chủ động, phòng ngừa các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức và bệnh tật.

         Tổ chức tuyên truyền, giám sát dịch bệnh rộng rãi trong tập thể học sinh sinh viên trong nhà trường bằng hình thức nói chuyện, phát tờ rơi…Hướng dẫn cụ thể cho học sinh, sinh viên biết cách tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở… để phòng chống dịch bệnh trong ký túc xá.

         Phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng khác như đoàn thanh niên, phòng Tổ chức hành chính, phòng công tác học sinh sinh viên, hội chữ thập đỏ…để tham gia các công tác khác do nhà trường phát động.

e) Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học về Y học gia đình và các vấn đề liên quan

g) Quản lý tài chính, tài sản của Phòng khám theo qui định